Xem chi tiết

Chiến đấu với sốt xuất huyết để giành lại mạng sống bé gái 

27 Tháng Tám 2010 8:38:00 SA

Bé Quỳnh sốt cao nhưng bố mẹ không đưa vào bệnh viện để được thăm khám và điều trị. Đến ngày thứ tư, bé đột nhiên vật vã, nôn ra dịch màu nâu như máu bầm, tay chân lạnh cóng rồi mê man.

Được đưa đến bệnh viện ở Lâm Đồng, bé gái 4 tuổi rơi vào tình trạng sốc sâu, mạch yếu, không đo được huyết áp, chẩn đoán sốt xuất huyết độ IV ngày 4, truyền dịch chống sốc tích cực nhưng tình trạng sức khỏe không cải thiện.

Khi chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM, các bác sĩ ghi nhận cháu bé suy hô hấp, rối loạn đông máu, xuất huyết tiêu hóa, đặc biệt gan tổn thương rất nặng. Các biện pháp chống sốc, can thiệp huyết áp, vận mạch, truyền máu, đã được thực hiện ngay sau đó nhưng vẫn không mang lại kết quả, bởi bé không thể thở do tràn dịch màng bụng.

Các bác sĩ phải chọc màng bụng màng phổi bé nhằm mục đích cải thiện tình trạng khó thở, nhưng vì suy hô hấp quá nặng nên bệnh nhi vẫn phải thở máy. Phải mất hơn một tuần điều trị, tình trạng sức khỏe của bé mới dần cải thiện.

Theo các bác sĩ khoa Hồi sức - cấp cứu, kể từ đầu năm đến nay, đây là trường hợp mắc sốt xuất huyết nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhất mà Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận.

Trước thực tế bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành, các bác sĩ khuyên phụ huynh có con nhỏ cần lưu ý, khi thấy các bé sốt hơn hai ngày thì nên đưa đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tin khác

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

Mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2010 

21 Tháng Mười 2010 5:55 CH

Chủ Nhật của bạn (15/8/2010) 

19 Tháng Tám 2010 3:03 CH
Rất nhiều điều phải làm để đạt được mục tiêu đề ra, Song Ngư cần nên cố gắng ...
 

Nhộn nhịp hoạt động đón 2/9 tại TP HCM 

19 Tháng Tám 2010 3:01 CH
Thưởng thức nhạc phẩm biểu diễn từ ống nhựa, khám phá các trò chơi dân gian, ...
 

Nhiều hoạt động vui chơi giải trí dịp 1/... 

19 Tháng Tám 2010 2:58 CH
Tại công viên Hồ Tây (Hà Nội), các em sẽ được tham gia chương trình ca múa...
 

ĐỐI TÁC

BẢN ĐỒ